Categories
máy điều hòa có chức năng lọc không khí

Tại Sao Máy Điều Hòa Có Chức Năng Lọc Không Khí Độc Lập

Với tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động như hiện nay thì điều quan trọng của các sản phẩm công nghệ đều hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng. Chất lượng không khí ở môi trường bên ngoài hay ngay cả ở trong gia đình cũng không còn an toàn như chúng ta vẫn nghĩ. ​

Tại sao máy điều hòa nên có tính năng lọc không khí độc lập

80% các bệnh về đường hô hấp đều do virus,  vi khuẩn và bụi bẩn trong nhà gây ra​

Hiện nay, hầu hết các thương hiệu điều hòa cao cấp đều trang bị cho sản phẩm của mình máy điều hòa có chức năng lọc không khí, diệt khuẩn và lọc bụi. Máy điều hòa lọc không khí thường được trang bị một số công nghệ phổ biến như công nghệ nanoe-G, công nghệ Plasma, Ag+, IAQ, … Những công nghệ trên đều chung mục đích là loại bỏ các tác nhân có hại trong không khí bao gồm:

PM2.5 là các hạt siêu nhỏ có kích thước nhỏ hơn 2,5 micromet điển hình như khói thải công nghiệp, khói từ thuốc lá, khói từ các phương tiện giao thông hoặc các nguồn khác như đốt rác ngoài trời, đốt nhiên liệu hóa thạch, …

Bản chất của điều hoà kiêm lọc không khí hiện nay là chúng tạo ra ion mang điện tích âm. Các phần tử tích điện dương và âm sẽ tự hút nhau. Ion mang điện tích âm hút và bám dính vào vi khuẩn, bụi, khói mang điện tích dương, sau đó vô hiệu hóa những yếu tố gây hại này và chúng bị hút trở lại màng lọc. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao thì môi trường sẽ càng ít ô nhiễm và trong sạch.

Sự hiệu quả của công nghệ nanoe-G trên máy điều hòa lọc không khí Panasonic

Để chứng minh tính hiệu quả của công nghệ lọc không khí nanoe-G trên máy lạnh có chức năng lọc không khí Panasonic, chúng ta cần thực hiện những thí nghiệm loại bỏ PM2.5 bằng việc đo nồng độ PM2.5 theo thời gian, cụ thể như sau:

Thí nghiệm sử dụng một máy điều hòa lọc không khí Panasonic có tích hợp công nghệ nanoe-G, được thực hiện trong một không gian có thể tích khoảng khoảng 20m2 (40m3). Đối tượng thí nghiệm là khói thuốc lá (PM2.5). Kết quả sau 80 phút loại bỏ được 90% PM2.5 và sau 202 phút loại bỏ lên đến 99% PM2.5.

Công nghệ Nanoe-G trên máy lạnh có chức năng lọc không khí hiệu quả

Sự khác biệt của công nghệ nanoe-G trên máy điều hòa Panasonic so với tất cả các hãng khác

Điểm đáng chú ý nhất ở công nghệ Nanoe-G đó chính là sự độc lập khiến cho điều hoà có lọc không khí Panasonic có thể hoạt động như một máy lọc không khí trong phòng điều hoà riêng biệt.

Máy có thể hoạt động độc lập với tính năng sưởi ấm/ làm mát của điều hòa khiến máy chỉ tốn 1/10 lượng điện năng tiêu thụ. Giúp bạn an tâm sử dụng mà vẫn tiết kiệm điện năng khi sử dụng công nghệ hữu ích cho sức khỏe này. Thay vì phải mua thêm một chiếc máy lọc không khí thì bây giờ sẽ đơn giản hơn chỉ với 1 nút bấm nanoe-G trên máy điều hoà lọc không khí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *